มีนาคม 28, 2023

รวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564

ช่วงนี้ต้องขอบอกเลยว่ากระแสการแต่งบ้านกำลังมาแรงมากๆ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ทำให้ต้องได้กักอยู่บ้าน ผู้คนจึงหันมาสนใจเรื่องของการแต่งบ้านกันมากขึ้น เพราะต้องอยู่ในบ้านตลอด 24 ชม.  และการที่เราได้ตกแต่งบ้านของเราให้มีความสวยงาม ก็จะช่วยให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตในบ้านมากขึ้น วันนี้ baanclub.com จึงได้มา รวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564 มาให้ทุกคนได้มีไอเดียในการแต่งบ้านสวยๆ กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

รวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564

รวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564

  1. CLASSIC STYLE

มาเริ่มต้นกันเลยกับสไตล์การแต่งที่ได้ความนิยมมาก ก็คือ การแต่งบ้านคลาสสิคสไตล์ ซึ่งจะเป็นการแต่งบ้านจะเน้นถึงความหรูหรา ดูมีระดับ จะช่วยทำให้บ้านของเราอยู่ระดับขึ้นมาเลยทันที จึงนิยมออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคจึงเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆ และมีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง การใช้วัสดุของสไตล์คลาสสิค ลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคคือการใช้ที่เป็นวัสดุธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางครั้งก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะพื้นผิวค่อนข้างมันเงาเพื่อให้ดูโก้หรู การใช้โทนสี และการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ คลาสสิคสไตล์ โดยปกติจะเน้นสีที่แสดงออกถึงความหรูหรา มีระดับ ซึ่งชุดสีที่ใช้จะอยู่ในโทนอบอุ่น หรือ Warm Tone สีหลักๆ ซึ่งสามารถเพิ่มบรรยากาศของห้องให้มีความหรูหรา โอ่อ่า วิจิตรอลังการ ได้เป็นอย่างดี

  1. LOFT STYLE

สำหรับสไตล์นี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั้นก็คือ สไตล์ลอฟ์ท จะมีการดีไซน์เหมือนแบบบ้านยุโรปสมัยก่อน ส่วนมากจะใช้เป็นโทนสี น้ำตาล ดำ ขาว เทา  โดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างหลังคา โครงสร้างของเพดาน เสา รวมถึงเหล็กต่าง ๆ ให้ดูมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบปลอดโปร่ง การตกแต่งสไตล์ลอฟ์ทเน้นการเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง ลักษณะคล้ายๆ กับโกดังหรือโรงงานที่มีเพดานสูงๆ เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี รวมไปถึงทำให้บรรยากาศในบ้านดูปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น และเมื่อนำมาประยุกต์ใช้กับการออกแบบภายในบ้าน ควรทำพื้นที่ชั้นล่างให้เปิดโล่งไปจนถึงชั้นลอยหรือพื้นที่ใต้หลังคา บางครั้งอาจกรุฝ้าเพดานให้สูงเอียงไปตามโครงหลังคาตามความเหมาะสมด้วยเช่นกัน

  1. MINIMALIST STYLE

และสไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับหนึ่งเลยก็คือ การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จะเป็นสไตล์ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่มากๆ การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบ อารมณ์ของโทนสีของก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ โทนสีของอาจอยู่ในโทนสีแบบโมโนโทนก็ดูสวยเก๋ไม่เบา หรืออาจเน้นพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งให้มีความโดดเด่นหรือสีฉูดฉาด สำหรับสไตล์มินิมอล ไม่ได้มีโทนสีที่ เฉพาะเจาะจง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา เป็นต้น เพราะให้ความรู้สึกที่เบา ไม่ฉูดฉาดเกินไป แต่ก็สามารถใช้สีโทนอื่นได้เช่นกัน แต่ให้คุมโทนไว้สามเฉด คือ สีเข้ม สีกลาง และสีอ่อน เช่นเลือกสีดำเป็นสีเข้ม สีขาวเป็นสีอ่อน ดังนั้นสีกลางคือสีเทา เพื่อให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูเรียบ สงบ และผ่อนคลาย

  1. LUXURY STYLE

มาถึงสไตล์สุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือสไตล์ลักซูรี่ จะเน้นการดีไซน์ที่มีลักษณะหรูหรา มีระดับ ทำให้ทุกองศาภายในบ้าน ดูสวยหรูหรา และอลังการยากจะหาใดเทียบ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ โคมไฟ และลวดลายอันวิจิตรที่ประดับแต่งตั้งแต่ผนังตลอดจนเพดาน สร้างความอลังการให้ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างมากทีเดียวลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ลักซูรี่ นั้นได้มีการประยุกต์มาจากการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่เดิม ซึ่งการตกแต่งโมเดิร์นในแบบเดิมนั้นจะเน้นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มีความจำเป็น ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปจากตัวบ้าน เน้นการตกแต่งโดยคำนึงถึงการใช้สอยเป็นหลัก ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ความหรูหรามากเกินไป จะเน้นความคล่องตัวเสียมากกว่า การตกแต่งบ้านสไตล์ลักซูรี่ นั้นมีความหลากหลายมากในเรื่องของวัสดุตกแต่งให้เราเลือกแต่งได้ตามความพอใจ

รวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564

เป็นอย่างไรกันบ้านคะสำหรับการรวม 4 สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมในปี 2564 ต้องบอกเลยว่าแต่ละสไตล์นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และมีความโดดเด่นแบบสุดๆ ใครที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งบ้านแบบสวยๆ ละก็ สามารถลองแต่งตามสไตล์ที่เราได้แนะนำไปได้เลยค่ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน และทำให้การอยู่บ้านของคุณมีความสุขเพิ่มมากขึ้น 

แนะนำ 5 วาไรตี้เกาหลี สนุกสนานเฮฮา

รายการวาไรตี้เกมโชว์เกาหลีนั้นเป็นอีกหนึ่งสื่อความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในประเทศเกาหลีเองและทั่วทั้งเอเชีย วันนี้ทางจึงมาแนะนำ 5 วาไรตี้เกาหลี สนุกสนานเฮฮา เพื่อให้ทุก ๆ ท่านตามไปหาดูกัน เป็นรายการที่สามารถช่วยคลายเครียดเราได้อีกด้วยนะคะ ไปดูกันเลยว่าจะมีรายการอะไรบ้าง

5 วาไรตี้เกาหลี สนุกสนานเฮฮา
5 วาไรตี้เกาหลี สนุกสนานเฮฮา