มิถุนายน 1, 2023
8 แบรนด์น้ำยาล้างจานใช้แล้วใสสะอาด

8 แบรนด์น้ำยาล้างจานใช้แล้วใสสะอาด

น้ำยาล้างจานเป็นของใช้ในบ้านประเภททำความสะอาดอย่างหนึ่ง ที่เรียกว่าบ้านทุกหลังต้องมีเพราะต้องใช้ทำขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกบนภาชนะอย่างจาน ถ้วย แก้วช้อนส้อม ให้ใสสะอาด ซึ่งปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสูตรออริจินัล, สูตรอ่อนโยน, สูตรธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ไม่เป็นอันตราย  หรือมีกลิ่นให้เลือกโดยเฉพาะกลิ่นมะนาวและมะกรูดซึ่งเป็นกลิ่นคลาสสิคยอดอมตะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้ทาง baanclub.com จะมาแนะนำ 8 แบรนด์น้ำยาล้างจานใช้แล้วใสสะอาด เพื่อเอาใจชาวแม่ศรีเรือนทั้งหลาย

8 แบรนด์น้ำยาล้างจานใช้แล้วใสสะอาด

  1. ซันไลต์
ซันไลต์

                  เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์น้ำยาล้างจานยอดอมตะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน(เวลาเด็ก ๆ ไปซื้อให้ที่บ้านมักจะเรียกว่าซันไลต์ถึงเป็นยี่ห้ออื่นก็ช่าง) หากบ้านไหนต้องซื้อน้ำยาล้างจานสักขวดก็ไม่พ้นยี่ห้อนี้อยู่แล้ว สูตรยอดนิยมของแบรนด์นี้เลยก็คือสูตรมะนาว เรียกได้ว่าเป็นสูตรสามัญประจำบ้านเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีสูตรอื่น ๆ ให้เลือกเช่น กลิ่นซากุระ, กลิ่นเกลือ และยังมีสูตรแพลตินัมอีกด้วย

ราคา 34 บาท(ขวด 485 มล.) 

  1. ไลปอนเอฟ
ไลปอนเอฟ

                   ต่อมาเป็นแบรนด์ที่ครีเอทโดยคนไทย มากว่า 50 ปีแล้ว ซึ่งได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ในสูตรใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสูตรยอดนิยมคือ สูตรอนามัย  มีจุดเด่นคือมีน้ำยาที่เป็นเนื้อเจลใส อ่อนโยน ไม่แต่งสีและเติมกลิ่นที่อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ มีคุณสมบัติที่สามารถขจัดคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ไร้กลิ่นติดจาน ฟองล้างออกง่าย และปราศจากสารตกค้าง และมีอีกสูตรที่แนะนำคือสูตรมะนาว

ราคา 29 บาท(ขวด 500 มล.) 

  1. ทีโพล์
ทีโพล์

                   กับอีกแบรนด์น้ำยาล้างจานที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิวมือ ผ่านการทดสอบจาก เดอร์มาโตโคจิคัส สะอาดใส ถูกอนามัย ได้ทุกภาชนะที่มีคราบไขมันติดอยู่ อุดมด้วยสาร cleaning ที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และมีค่า pH ที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิว มี 3 สูตรให้เลือก คือ สูตรเพียวสีขาว, สูตรมะนาวสีเหลือ และสูตรส้ม ถือเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ซึ่งบ้านเรือนไหนต่างก็ต้องเลือกยี่ห้อนี้

 ราคา 46 บาท(ขวด 800 มล.) 

 ราคา 75 บาท(แพ็ค 3 ถุง) 

  1. โปร
โปร

                   ต่อมาเป็นแบรนด์สไตล์บ้าน ๆ ราคาสบายกระเป๋าอย่าง โปร ซึ่งสูตรยอดนิยมของแบรนด์นี้คือ สูตรมะนาวถุงสีเหลือง มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ และสาร Biodegradable ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยขจัดคราบไขมันและสิ่งสกปรกบนภาชนะได้อย่างหมดในจาน ถ้วย แก้ว ช้อนส้อม นอกจากนี้ยังมีสูตรมะนาวเข้มข้นถุงสีเขียว, สูตรส้ม และสูตรสตอเบอร์รี่

ราคา 10.50 บาท(ต่อถุง) 

  1. เซเว่นท์ เจเนอเรชั่น
เซเว่นท์ เจเนอเรชั่น

                  ต่อมาเป็นแบรนด์น้ำยาล้างจานสไตล์ Eco friendly อย่างเซเว่นท์ เจเนอเรชั่น ที่อุดมด้วยส่วนผสมที่ผลิตจากธรรมชาติถึง 97% และมีบรรจุภัณฑ์ที่สามารรีไซเคลได้ 100% สมกับเป็นแบรนด์ที่รักษ์โลกจริง ๆ ส่วนตัวน้ำยาก็ได้มีการคิดค้นให้สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้มีการนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมี 3 สูตรให้เลือกคือ ลาเวนเดอร์-มิ้นท์, ฟรีแอนด์เคลียร์ และคลีเมนไทน์แอนด์เลมอนกลาส

ราคา 59 บาท(ต่อถุง) 

  1. แอมเวย์
แอมเวย์

                   ปิดท้ายกับแบรนด์สินค้าขายตรงอย่างแอมเวย์ ที่มีผลิตภัณฑ์อย่าง โฮม ดิน ดรอปส์ เป็นน้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้นที่ 1 ขวดใหญ่สามารถแบ่งบรรจุได้ถึง 12 ขวด มีคุณสมบัติที่สามารถขจัดคราบหมดจดจนใสสะอาดและเงางาม อุดมด้วยสูตรไบโอเควส จากส่วนผสมธรรมชาติอย่างพืชตระกูลมะพร้าว ที่มีสารลดแรงตึงผิวและสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

ราคา 230 บาท(สำหรับสมาชิกแอมเวย์)

255 บาท(ขายปลีก)

            จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ 8 แบรนด์ยาล้างจานใช้แล้วสะอาด นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ชาวแม่ศรีเรือนทั้งหลายได้เลือกใช้ตามใจชอบ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย รวมถึงกลิ่นแต่ง และสูตรในบางแบรนด์ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิ่งแวดล้อม

แนะนำ 6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ

สาว ๆ ทั้งหลายน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี ว่าในหนึ่งวันเราจำเป็นต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่อากาศร้อนเกือบทั้งปี ความต้องกานน้ำของร่างกายเรายิ่งเพิ่มขึ้นไปเป็นเท่าตัว แต่ครั้นจะดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว ก็ดูจะน่าเบื่อมากไป ให้ดื่มชากาแฟก็ทำร้ายสุขภาพไม่ไหว แล้วเมนูไหนกันล่ะ? ที่อร่อย สดชื่นแถมได้สุขภาพดี ถ้าสาว ๆ กำลังหาคำตอบส่วนนี้อยู่ ตามเราไปดู 6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ พร้อมกันเลย

6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ
6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ