มิถุนายน 1, 2023
7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเบื่อการที่ได้อยู่บ้านแบบเต็มทนแล้วใช่ไหมคะ จะออกไปไหนก็กลัวจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ยังไปไม่ได้ วันนี้ทาง baanclub.com จึงมี 7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ ที่จะเนรมิตให้บ้านของคุณนั้นเหมือนอยู่ในรีสอร์ทเลยทันที และยิ่งบ้านไหนที่มีเนื้อพื้นบ้านเยอะๆ ล่ะก็ ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีเลย เพราะจะได้มีพื้นที่ตกแต่งเยอะขึ้น เพื่อเพิ่มความเหมือนรีสอร์ทเข้าไปอีก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท
  1. การตกแต่งห้องนอนโดยทำพื้นยกระดับขึ้น

มาเริ่มกันเลยที่ข้อแรกเลยนะคะ ในส่วนของข้อนี้ก็ถือว่าสำคัญมาก เพราะว่าการตกแต่งห้องนอนโดยทำพื้นยกระดับขึ้น จะช่วยเพิ่มให้ห้องมีความสวยงามมากขึ้น และเป็นการสร้างอาณาเขตให้เป็นพื้นที่พักผ่อนโดยเฉพาะแล้วยังใช้ประโยชน์จากพื้นที่เหลือด้านข้างได้ด้วย หรือจะเพิ่มฟังก์ชันให้มีชุดโซฟาขนาดเล็กโดยบิลท์อินให้ต่อเนื่องกับเตียงก็สามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่นและชวนชวนผ่อนคลายได้ดีไม่น้อย

  1. การจัดสรรพื้นที่ภายในห้อง

และเมื่อเราได้ทำพื้นห้องให้ยกระดับขึ้นมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำในข้อต่อมาเลยก็คือการจัดสรรพื้นที่ภายในห้อง  นอกจากมีพื้นที่พักผ่อนและโซนแต่งตัวแล้ว การยกห้องน้ำมาไว้ในห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้านเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกประตูห้องน้ำแบบบานเลื่อนเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เราสามารถนำมาปรับใช้ได้ง่ายๆ นอกจากจะไม่เปลืองเนื้อที่แล้ว เรายังเลือกวัสดุให้มีความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องเพื่อความสวยงามกลมกลืนดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

  1. เลือกรูปแบบการตกแต่งห้องน้ำ

สำหรับในข้อถัดมาหากเราได้จัดสรรพื้นที่ในห้องของเราเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็ลองมาเลือกรูปแบบในการตกแต่งห้องน้ำดูค่ะ การตกแต่งห้องน้ำนั้นมีหลากหลายสไตล์ด้วยกันขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของบ้านชอบดีไซน์แบบไหน ก็สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหรือสไตล์เฉพาะของตัวเอง ถ้าหากห้องน้ำมีพื้นที่ค่อนข้างมากและผนังไม่ได้ใช้งาน การเพิ่มประโยชน์ให้กับผนัง โดยติดชั้นวางของลอยตัวไว้ใต้อ่างล้างหน้าก็เพิ่มพื้นที่และเพิ่มฟังก์ชันให้จัดเก็บอุปกรณ์หรือของใช้ห้องน้ำได้

  1. การเลือกชั้นวางโทรทัศน์

ในปัจจุบันนี้โทรทัศน์มีการออกแบบมาได้หลากหลายรูปแบบมากเลยค่ะ ดังนั้นการเลือกชั้นวางโทรทัศน์จึงมีความสำคัญมาก  แต่ส่วนใหญ่ผู้คนมักนิยมติดโทรทัศน์ตรงผนังมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่เปลืองเนื้อที่แล้ว การติดตั้งโทรทัศน์แบบนี้ก็สร้างความสวยงาม กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ใช้ตกแต่งบ้านได้เช่นกัน

  1. ก่อเคาน์เตอร์ห้องครัวให้ยาวขึ้น

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ห้องควรเล็ก การก่อเคาน์เตอร์ห้องครัวให้ยาวขึ้นจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก โดยแบ่งฟังก์ชันให้มีทั้งส่วนเตรียม ส่วนปรุงและส่วนล้าง หรือจะเลือกให้มีฟังก์ชันใดฟังก์ชันหนึ่งก็ได้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการใช้งานของเจ้าของบ้าน เพิ่มความโปร่งให้ไม่รู้สึกอึดอัดด้วยการติดกระจกเงา เพื่อทำให้พื้นที่บริเวณนี้ดูกว้างยิ่งขึ้น

  1. การทำอ่างอาบน้ำ

การที่เรานั้นได้สร้างอ่างอาบน้ำไว้ที่บ้านของเรานั้น ก็จะสามารถทำให้บ้านของเราเหมือนสไตล์รีสอร์ทเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก เรามีไอเดียในการทำอ่างอาบน้ำแบบง่ายๆ มาให้ดูเป็นตัวอย่าง เพียงก่อปูนซีเมนต์ตามขนาดที่ต้องการ ภายในอ่างออกแบบให้เป็นขอบไว้สำหรับนั่งแช่น้ำ ก่อผนังด้านหนึ่งให้สูงขึ้น เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวอาจใส่ลูกเล่นทำเป็นน้ำไหล ใช้เหล็กสร้างเป็นโครงหลังคาแต่แทนที่จะใช้กระเบื้องมุงก็เปลี่ยนเป็นผ้าใบกันแดดและลม ช่วยเพิ่มความรู้สึกให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

  1. การสร้างซุ้มทางเดิน

มาถึงข้อสุดท้ายกันเลยนะคะ การสร้างซุ้มทางเดินนั้นก็ถือว่าเรื่องที่มีสำคัญมากๆ ค่ะ การทำซุ้มทางเดินสามารถสร้างได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกต้นไผ่มาปลูกลงในตำแหน่งที่ต้องการ เช่นเดียวกับ รีสอร์ทบางที่ที่ได้ปลูกต้นไผ่ขนานกันเป็นแนวยาวตลอดสองข้างทาง นอกจากวิธีการนี้จะช่วยประหยัดงบประมาณแล้ว การทำซุ้มทางเดินด้วยต้นไม้สร้างความร่มรื่น สบายตา ทั้งยังได้ยินเสียงของใบไผ่เวลาโดนลมพัด ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากทีเดียว

7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

และนี้ก็เป็น 7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่จะมาเปลี่ยนบ้านของคุณให้เหมือนอยู่ในรีสอร์ทเลยทีเดียว เห็นไหมคะว่าคุณสามารถตกแต่งตามได้อย่างง่ายดายเลย การตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทนั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น เพราะเหมือนคุณได้มาพักผ่อนที่รีสอร์ทในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เลย และยังทำให้บ้านของคุณนั้นสวยงามอีกด้วย

แนะนำ 8 สัตว์ป่าสงวนหายากสัญชาติไทยที่ควรรู้จัก

ในปัจจุบันนี้มีสัตว์ป่าสงวนที่หายากเหลือเกิน เพราเนื่องจากการถูกตามล่าเพื่อนำเอาชิ้นส่วนของร่างกายไปแปรรูปเป็นเครื่องแต่งกาย เครื่องรางของลัง หรือการบุกรุกป่าของมนุษย์นั่นเอง รวมถึงการขยายตัวเมืองเพื่อให้เกิดความเจริญนั่นเอง ดังนั้นจึงต้องมีการตั้งพระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 เพื่อให้พวกเราได้รู้จักและตระหนักในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่นับวันยิ่งร่อยหรอลงทุกวัน วันนี้เราจะมาฝาก 8 สัตว์ป่าสงวนหายากสัญชาติไทยที่ควรรู้จัก ให้ทุกคนรับรู้ร่วมกันนะครับ

0-8-สัตว์ป่าสงวนหายากสัญชาติไทยที่ควรรู้จัก.jpg (800×400)
8 สัตว์ป่าสงวนหายากสัญชาติไทยที่ควรรู้จัก