มิถุนายน 1, 2023
5 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Classic สุดชิค

5 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Classic สุดชิค

ปัจจุบันการแต่งบ้านนั้นมีหลากหลายสไตล์ หลากหลายแบบ ซี่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์ต่างๆ นั้นมันก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชอบสไตล์ไหน ซี่งสไตล์การตกแต่งบ้านนั้นก็มีหลากหลายสไตล์มาก ไม่ว่าจะเป็นมินิมอล วิทเทจ เรโทร หรือสไตล์คลาสสิค แต่อย่าพึ่งคิดว่าการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคจะเป็นการแต่งบ้านด้วยของเก่าหรือของโบราณ เพราะจริง ๆ แล้วการแต่งบ้านย้อนยุคมีหลายแนว และเราสามารถเลือกแต่งให้มีกลิ่นอายความย้อนยุคแบบนั้นได้ ไม่ว่าจะแนววินเทจ แนวเรโทร หรือการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิก และวันนี้ baanclub.com มี 5 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Classic สุดชิค มาดูกันว่าจะมีเดียไหนที่น่าสนใจ

5 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Classic สุดชิค

เน้นสีธรรมชาติ
  1. เน้นสีธรรมชาติ

การตกแต่งบ้านนั้น ไม่ว่าจะแต่งสไตล์แบบไหน การเน้นสีเพื่อคุมโทนนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ และถ้าหากต้องการที่จะตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคนั้น ก็ลองกลับไปสู่ความเบสิกด้วยโทนสีธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีไม้ สีครีม สีเอิร์ธโทน แบบนี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ดูเป็นโซนที่น่าพักผ่อนจริง ๆ แต่ทั้งนี้การแต่งบ้านให้ดูสวยน่าอยู่ก็ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย โดยอาจจะใช้สีธรรมชาติกับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน แต่ส่วนห้องน้ำที่ต้องการให้ดูสะอาดสะอ้าน ก็อาจไปเน้นสีขาวในการตกแต่ง แล้วใช้สีเขียว สีน้ำตาล เสริมเข้าไป

รียูสของเก่า
  1. รียูสของเก่า

ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นแต่งบ้านที่คลาสสิคอย่างแท้จริงแล้ว ยังเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าตังค์อีกด้วย ซึ่งการรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์เก่าให้กลับมาอยู่ในสภาพสวยงามและพร้อมใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านแบบวินเทจที่น่าสนใจ เพราะวัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์สมัยก่อนค่อนข้างทนทาน มีการออกแบบที่ดูสวยคลาสสิก หรือหากสามารถใช้ตู้ เตียง ชั้นวางของชิ้นเดิมที่มีอยู่แล้วได้ ก็จะช่วยประหยัดค่าตกแต่งได้อีกด้วย

เติมความย้อนยุคด้วยผ้า
  1. เติมความย้อนยุคด้วยผ้า

หลายๆ คนอาจะเคยเห็นสไตล์ย้อนยุค วินเทจผ่านตามาบ้างแล้ว ซึ่งจะเห็นได้ว่าการตกแต่งสไตล์แบบนั้นจะมีส่วนประกอบของผ้าด้วย ซึ่งจะเป็นอะไรที่บ่งบอกถึงความย้อนยุคได้ดีเลย สามารถตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์ผ้าต่าง ๆ เช่น โซฟาบุผ้า เก้าอี้นวม พรม หรือแม้แต่ผ้าม่านที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ก็ช่วยเสริมความวินเทจให้บ้านได้ ยิ่งถ้าใช้โทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีเทา สีครีม ก็จะทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น

ใช้เครื่องครัววินเทจ
  1. ใช้เครื่องครัววินเทจ

การตกแต่งบ้านด้วยของเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เช่น ของตกแต่งในห้องนอน ห้องนั่งเล่นก็ควรที่จะเน้นให้เป็นอุปกรณ์แบบวินเทจและเครื่องครัวเองก็ควรที่จะใช้แบบวินเทจ เพราะ สมัยนี้มีเครื่องครัวสไตล์วินเทจวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะถ้วย จาน ชาม หม้อ กระทะ แก้วน้ำ กาน้ำชา ตะเกียบ ช้อน ส้อม เราสามารถเลือกดีไซน์ย้อนยุคได้ตามใจชอบเลย และหากตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หน้าต่าง ประตู ที่เป็นดีไซน์ย้อนยุคด้วย ก็จะยิ่งทำให้มีบรรยากาศของยุคเก่า ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

มิกซ์ของแต่งบ้านให้แมตช์กับสไตล์ที่ต้องการ
  1. มิกซ์ของแต่งบ้านให้แมตช์กับสไตล์ที่ต้องการ

หากเราไปซื้อของตกแต่งบ้านที่ห้าง หรือที่ขายเฟอร์นิเจอร์ แน่นอนว่าของแต่งบ้านต้องมากมาย จนเราเลือกไม่ถูกอย่างแน่นอน แต่ถ้าเรามีเป้าในการแต่งบ้าน ซึ่งนั้นก็คือการแต่งบ้านแบบคลาสสิค เราก็สามารถที่จะหยิบจับอะไรก็ได้ที่สามารถแมตซ์กับสไตล์ที่เราต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าแน่นอนว่าของแต่งบ้านตามห้างร้านต่าง ๆ มักจะละลานตาไปหมด และส่วนใหญ่อาจเป็นแนวโมเดิร์น ซึ่งถ้าใจรักความวินเทจจริง ๆ ก็ต้องเฟ้นหาของแต่งบ้านแนวนี้กันนิดนึง หรือถ้าเจอบางชิ้นที่มีความทันสมัย แต่ไปแมตช์กับสไตล์ของบ้านได้อย่างไม่ฉีกแนวเท่าไร โทนได้ ดีไซน์ได้ จะลองเลือกมาแต่งบ้านก็ไม่ถือว่าผิด

หากใครที่กำลังอยากที่จะเปลี่ยนสไตล์การแต่งบ้านใหม่ แล้วอยากที่จะลองเปลี่ยนเป็นสไตล์คลาสสิก แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็ลองนำ 5ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์ Classic สุดชิค ไปปรับใช้ได้ อาจจะสามรถเปลี่ยนแบบสไตล์เดิม ๆ ของคุณให้เป็นสไตล์คลาสสิคได้ และหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกคน

ตามไปดูงานศิลปะจากศิลปินไทย ตีแผ่การเมือง

ตอนนี้การเมืองกลายเป็นประเด็นหลักที่ทุกคนต้องพูดถึงอย่างเลี่ยงไม่ได้ ศิลปินเหล่านี้จึงใช้ศิลปะเป็นอาวุธในการเรียกร้องประชาธิปไตย ทำให้แนวคิดของพวกเขาขยายออกไปในวงกว้างอย่างรวดเร็วอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมผลงานศิลปะที่ว่านี้มาให้ได้ชมกันกับ งานศิลปะจากศิลปินไทย ตีแผ่การเมือง

งานศิลปะจากศิลปินไทย ตีแผ่การเมือง
งานศิลปะจากศิลปินไทย ตีแผ่การเมือง