มีนาคม 28, 2023
5 ไอเท็มเด็ด ที่จะเปลี่ยนบ้านให้มีความคลาสสิกมากขึ้น

5 ไอเท็มเด็ด ที่จะเปลี่ยนบ้านให้มีความคลาสสิกมากขึ้น

ใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนมุมเดิม ๆ ในบ้าน ให้ดูน่ามองและมีความคลาสสิกมากขึ้นอยู่ ต้องตาม baanclub.com มาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะวันนี้เราได้คัดเอา 5 ไอเท็มเด็ด ที่จะเปลี่ยนบ้านให้มีความคลาสสิกมากขึ้น มาฝาก รับรองว่าไอเท็มเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มความน่ามองให้บ้าน ช่วยเปลี่ยนมุมเดิม ๆ ให้ดูมีความพรีเมี่ยมมากขึ้นได้ แบบที่เราไม่จำเป็นต้องพึ่งนักออกแบบแต่อย่างใด ส่วนจะมีไอเท็มไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย  

5 ไอเท็มเด็ด ที่จะเปลี่ยนบ้านให้มีความคลาสสิกมากขึ้น

  1. รูปภาพ
รูปภาพ

ไอเท็มแรกที่จะเปลี่ยนมุมเดิม ๆ ของบ้าน ให้ดูน่ามองเสริมความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้น ต้องยกให้รูปภาพเลยค่ะ       เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าการวางรูปภาพเล็กใหญ่จำนวนมีผลต่อความสวยงามลงตัว อาจจะใช้ภาพใหญ่เพื่อทำให้ดูเหมือนเพดานบ้านสูงก็ได้ หรือ จะเป็นภาพเล็ก ๆ หลาย ๆ ภาพเพื่อให้ดูเพนดานสูงก็ได้ หรือ ในบางจุดดูว่างก็อาจจะเป็นภาพขนาดเล็กพอดีกับตำแหน่งนั้น แต่ควรคำนึงถึงความเหมาะสมพอดีถ้ามีมากไปอาจจะทำให้ดูรก ใช้รูปวิวที่มีสีสันช่วยให้ดูมีชีวิตและห้องดูกว้างขึ้น หรือ ต้องการคุมโทนขาวดำก็อาจจะใช้ขาวดำได้แต่อาจจะทำให้ดูหมองหม่นเล็กน้อย ส่วนกรอบของรูปภาพพิจารณาสีตามโทนของบ้านรูปร่างให้เหมาะสม ถ้าเป็นรูปเล็กหลาย ๆ รูปติด ๆ กันก็ควรจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยม เท่านี้ก็จะเปลี่ยนให้บ้านของเราน่ามองเป็นเท่าตัวแล้ว

  1. นาฬิกา
นาฬิกา

นาฬิกามันไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้บอกเวลาเท่านั้น แต่ถ้าเราเลือกดี ๆ เลือกแบบมีกิมมิก มันจะเพิ่มความน่ามองให้บ้านได้แบบไม่น่าเชื่อด้วย โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกนาฬิกามาเพิ่มความน่ามองให้บ้านได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแขวนผนัง แบบตั้งโต๊ะที่ส่วนมากเป็นนาฬิกาปลุก หรือ นาฬิกาปลุกโบราณตัวใหญ่ สามารถเลือกตกแต่งได้ตามสไตล์ที่เราคิดว่าเหมาะสมไม่จำเป็นต้องวางเฉพาะให้ห้องนอนก็ได้ นาฬิกาตั้งโต๊ะนำมาตกแต่งในห้องนั่งเล่นก็ได้ความเก๋ที่ต่างออกไปเช่นกัน

  1. พรม
พรม

พรม ถือเป็นไอเท็มแสนเก๋ ที่เสริมความหรูความลักชูรี่ให้บ้านได้เป็นอย่างดี จริงอยู่ว่ามันอาจจะทำความสะอาดยากไปสักนิด แต่ถ้าอยากได้ความหรูพรีเมี่ยม บ้านจะขาดพรมไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะ พรมเป็นอีกส่วนที่จะช่วยให้พื้นที่ดูเรียบ ๆ ของเราโดดเด่นขึ้นจากรูปร่างลวดลายที่หลากหลายให้เลือกในการแต่งบ้าน เลือกใช้พรมเพื่อตัดให้พื้นดูมีมิติจากรูปทรงและลวดลายที่แตกต่างจากพื้น จะให้ดีเลือกสีที่แมทช์กับบ้านหรือห้องนั้น ๆ จะเพิ่มความน่ามองเพิ่มไปอีกเท่าตัวเลยค่ะ

  1. กระจก
กระจก

เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่ากระจกไม่ได้มีประโยชน์ แค่เอาไว้ส่องใบหน้าเท่านั้น แต่กระจกมันช่วยทำให้ห้องของเรานั้นกว้างขึ้นได้ด้วย ปัจจุบันเทรนด์การนำกระจำมาแต่งบ้าน หรือแต่งมุมห้องต่าง ๆ กำลังได้รับความนิยม  เพราะกระจกมีหลายรูปทรงหลายลูกเล่นอาจจะเลือกใช้ตามความชอบตามความเหมาะสม นอกจากกระจกที่เป็นรูปทรงก็ยังมีกระจกโมเสคที่สวยงาม ให้เลือกด้วยนะคะ

  1. ต้นไม้
ต้นไม้

นาทีนี้ไม่มีไอเท็มแต่งบ้านชิ้นไหน จะป็อบปูล่าไปมากกว่าต้นไม้อีกแล้วค่ะ ต้นไม้นอกจากจะเสริมความน่ามองให้บ้านได้แล้ว มันยังช่วยกรองฝุ่น และฟอกอากาศได้ด้วยนะ  ต้นไม้สามารถนำมาวางตกแต่งไว้ในบ้านในจุดต่าง ๆ ตามขนาด หรือ สามารถจัดสวนเล็ก ๆ ไว้ในบ้านเพื่อความสดชื่นก็ได้ ควรเลือกต้นไม้ที่มีความต้องการแสงน้อยเพื่อง่ายต่อการดูแล มั่นเช็ดใบไม้เพื่อทำความสะอาดฝุ่น เนื่องจากในบ้านเป็นอากาศแบบปิดจะทำให้มีฝุ่นสะสมเยอะติดใบไม้

นี่เป็นไอเท็มเด็ด ที่จะช่วยให้บ้านของเราดูคลาสสิก และน่ามองมากยิ่งขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา ไอเท็มแต่งบ้าน อยู่ หวังว่าไอเท็มทั้ง 5 แบบที่เราแนะนำไปวันนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ไอเดียดี ๆ ในการแต่งบ้าน ให้น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นนะคะ

แนะนำ 3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง

ละครไทยนั้นมีหลายเรื่องเลยที่ในอดีตนั้นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บางเรื่องมีคู่พระหรือนางที่ได้รับการแจ้งเกิดหรือ มีเพลงประกอบละครที่ได้รับความนิยมอย่างละครสะใภ้ไร้ศักดินา ทางช่อง 3 ปี 2544 มากไปกว่านั้นมีการจบแบบหักมุมอย่างละครรักในรอยแค้นนั่นเอง ซึ่งออกอากาศทางช่อง 5 ในปี 2535 ถือเป็นละครเรื่องแรกของคุณบอย ถกลเกียรติ  วีรวรรณ ที่ทำให้ละครเอ็กแซ็กท์ หลายเรื่องที่ได้ความนิยม ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างตามไปดูกับ 3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง พร้อมกันเลยนะครับ

3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง
3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง