มิถุนายน 1, 2023

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้าน

 บ้านแต่ละหลังนั้นมีการออกแบบด้วยพื้นฐานที่ตอบโจทย์สำหรับพื้นฐานความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก รวมถึงสิ่งเครื่องเครื่องใช้ต่าง ๆ  ในบ้านที่เจ้าของมักจะเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ตอบโจทย์เสียทุกอย่าง แต่บางอย่างก็อาจจะไม่ได้มีไว้ติดบ้าน ซึ่งเจ้าของเองก็ต้องคำนึงถึงตรงนี้ไว้ด้วย วันนี้ baanclub.com จะมาแนะนำ Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้าน ซึ่งมีทั้งที่ใช้ประโยชน์ได้เลย หรือตกแต่งบ้านก็ได้

            Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้าน

 1. ผ้าเช็ดปาก

                    สังเกตไหมว่าตามร้านอาหาระดับพรีเมียม หรือห้องอาหารโรงแรมระดับ 5 ดาว ส่วนใหญ่มักจะมีผ้าพับเป็นรูปสามเหลี่ยม ไม่มีกล่องทิชชู นั่นแหล่ะคือผ้าเช็ดปาก ซึ่งถ้าหากมีติดบ้านถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะช่วยลดการใช้ทิชชู่ เป็นการรักษ์โลกไปในตัว และสามารถตกแต่งโต๊ะอาหารได้อย่างสวยงามอีกด้วย

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. หมุดอลูมิเนียม

                       หลายคนคงใช้เจ้าหมุดนี้ในการทำงานประเภทช่างฝีมือกันใช่ไหม หรือทำป้ายนิเทศก็ได้ หากใช้งานเสร็จแล้ว สามารถเอามาติดตามวัสดุไม้ หรือกระดาษแข็ง เพื่อที่จะเอามาแขวนของเล็ก ๆ หรือกระดาษโน้ต 

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ

                       ถึงแม้ว่าน้ำยาทำความสะอาดทั้งหลายจะมีกลิ่นหอมชวนหลงไหล แต่ก็มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังเช่นระคายเคือง ดังนั้นการมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ เพื่อที่จะให้เราและคนในครอบครัวปลอดภัยอย่างไม่มีกังวล

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. ผ้าสักหลาด

                       ผ้าสักหลาดอาจจะไม่ต้องใช้ตลอดก็ได้ แต่ในช่วงหน้าหนาวการใช้ผ้าสักหลาดในการปูเตียงและห่มผ้า มีคุณสมบัติที่จะช่วยความอบอุ่นแก่ร่างกาย และสามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. ชั้นวางของขนาดเล็ก

                        ถึงแม้ว่าบ้านหลังอาจจะมีขนาดเล็ก แต่เราสามารถเพิ่มพื้นที่หรือการใช้สอยงานประโยชน์อื่น ๆ โดยการวางชั้นวางขนาดเล็กก็ได้ ถือเป็นการจัดระเบียบในบ้านไปในตัวด้วย

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. หลอดไฟในห้อง 3 ดวง

                        การติดหลอดไฟในห้องนั้น ควรมีอย่าง 3 ดวง ซึ่งจะทำให้ห้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ โดยเฉพาะในห้องทำงานซึ่งใช้แสงสว่างในการทำงานและอ่านหนังสือนั่นเอง

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. สวิซต์หรี่ไฟ

                       การติดตั้งสวิซต์หรี่ไฟนั้น จะสามารถปรับระดับความสว่างของหลอดไฟเพื่อให้มีความเหมาะสมในการใช้งานและเป็นการประหยัดพลังงานอีกด้วย

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. ผลงานศิลปะขนาด 57 นิ้ว

                        หากใครที่ต้องการตกแต่งด้วยของสักชิ้น แนะนำเลยผลงานศิลปะขนาด 57 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่เหมาะสมในการติดตั้งไว้ในบ้าน ถ้าจะให้ดีจุดที่ควรตกแต่งคือ บริเวณพื้นที่กลางห้อง จะช่วยสร้างความโด่ดเด่นและสะดุดตาอีกด้วย

 1. เทียน

                       เทียนมีให้เลือกหลายประเภท แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เทียนไข ถ้าหากบ้านไหนมีติดไว้ แล้วนำมาจุดในดินเนอร์ก็จะช่วยสร้างความโรแมนติก หรือบ้านไหนฉลองวันเกิดก็ได้ และยังช่วยในยามฉุกเฉินอีกด้วย มากไปกว่านั้นอาจจะดูย้อนยุคเหมือนได้อยู่ต่างจังหวัดแถบชนบทสมัย 40 ปีก่อนที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง 

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1.  มีดและกรรไกร

                     เรียกได้ว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีเลยก็ว่าได้ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการตัดหรือฉีก รวมถึงการทำงานครัวอีกด้วย

 1.  ต้นไม้ขนาดเล็ก

                          หากใครต้องการต้นไม้สักต้น แต่ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก ต้องนี่เลยต้นไม้ขนาดเล็ก นอกจะทำให้สวยงามแล้ว ยังทำให้สร้างบรรยากาศร่มรื่นอีกด้วย และถ้าได้วางบนโต๊ะทำงานแล้ว เมื่อเมื่อยจากการทำงาน เราก็มองสีเขียวที่ให้ความรู้สึกสดชื่น 

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้
 1. น้ำหอมปรับอากาศ

                        หากบ้านไหนต้องการให้สดชื่นแล้วก็ แนะนำเลยน้ำหอมปรับอากาศ ซึ่งมีหลายกลิ่นให้เลือก ถ้าเป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติจะดีมาก เพราะจะทำให้รู้สึกว่าได้สัมผัสกับพืชนานาพรรณอย่างแท้จริงนั่นเอง ในปัจจุบันมีให้เลือกแบบสเปรย์ ก้อน และก้าน

Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้

                จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ  Items ของใช้ในบ้าน 12 อย่างที่ควรติดบ้าง ซึ่งในแต่ละอย่างที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด หรืออาจจะเป็นการตกแต่งก็ได้ เพื่อที่จะทำให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวา

แนะนำ ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี

เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะทราบดีอยู่แล้ว ว่า ศิลปะ เป็นสิ่งที่วนเวียนอยู่รอบตัวเรามากกว่าที่คิด แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าศิลปะมันรวมอยู่ในเพลงด้วย เราฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายและสร้างความเพลิดเพลิน เป็นสิ่งที่รับรู้โดยทั่วกัน แต่นอกจากความเพลิดเพลินแล้ว เพลงบางประเภทยังช่วยกระตุ้นสมองได้ดีอีก หากคุณเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ หรือมีทารกอยู่ในครอบครัว ต้อมตาม ไปดู ว่า ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี จริงหรือไม่

ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี
ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี